สังคมรถโบราณ

คาราวานชานกรุง 2021 ขับรถโบราณ เที่ยววิถีใหม่ สุขใจใกล้กรุง

on November 05, 2021

สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย จับมือ ททท. รวมสมาชิกจัดขบวนรถโบราณ และรถคลาสสิค ขับเที่ยวชมสถานที่สำคัญ จากกรุงเทพฯ สู่ชานเมือง ภายใต้งาน “คาราวานชานกรุง 2021”

 

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย เผยว่า สมาคมฯ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงาน “คาราวานชานกรุง 2021” ภายใต้แนวคิด “ขับเที่ยววิถีใหม่ สุขใจใกล้กรุง” เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และส่งเสริมการท่องเที่ยว ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ผ่านขบวนรถโบราณ และรถคลาสสิคทรงคุณค่ากว่า 30 คัน ภายใต้มาตรการป้องกันโรคระบาด COVID-19 อย่างเคร่งครัด เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

 

ขบวนคาราวานรถโบราณ และรถคลาสสิค เริ่มออกเดินทางจากพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร มุ่งหน้าสู่จุดหมายแรกที่ฟาร์มจระเข้สามพราน เยี่ยมชมลานแสดงช้าง และฟาร์มจระเข้ ก่อนที่จะไปเลือกซื้อสินค้าที่ตลาดเกษตรอินทรีย์ ตลาดสุขใจ และพักรับประทานอาหารกลางวันที่สวนสามพราน

 

ช่วงบ่าย เคลื่อนขบวนรถไป เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยโบราณช่างสิบหมู่ ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนกาญจนาภิเษก (วิทยาลัยในวัง) ซึ่งเป็นแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรม ด้านศิลปะ และชิ้นงานของผู้เรียน

 

เสร็จแล้วออกเดินทางสู่มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา นั่งรถรางเยี่ยมชมอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ ซึ่งเป็นศูนย์การเรียนรู้สมุนไพรไทย และธรรมชาติวิทยาแนวใหม่ ที่รวบรวมพันธุ์สมุนไพรที่ปรากฏในตำรายาไว้ประมาณ 800 ชนิด

จากนั้น คณะคาราวานชานกรุง เข้าชมการแสดงจากวงออร์เคสตรา โรงเรียนเตรียมอุดมดนตรี วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล และปิดท้ายงานด้วย พิธีมอบเกียรติบัตรให้แก่เจ้าของรถโบราณที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ก่อนขบวนรถโบราณจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ

User Login